#asafoetidapowder
பொதுவாக பெருங்காயம் விரும்பத்தகாத வாசனை காரணமாக மக்களால் தள்ளி வைக்கப்படுகிறது என்பதில் ஆச்சரியம் இல்லை. இருப்பினும், இந்த மசாலா ஒருபோதும் இந்திய உணவுகளில் சுவையை அதிகரிக்க பயன்படுத்தப்படுவதாக தெரியவில்லை. மாறாக, இது எண்ணற்ற சுகாதார நன்மைகளை வழங்குவதால் பரவலாக பயன்படுத்தப்படுகிறது.
செரிமான நோய்களான வாயு, வாய்வு, வீக்கம் மற்றும் வயிற்றுப் பிடிப்பு போன்றவற்றுக்கான பாரம்பரிய தீர்வாக பெருங்காயம் பயன்படுத்தப்படுகிறது. மத்திய ஆசியாவிலிருந்து வந்த முகலாயர்கள், 16 ஆம் நூற்றாண்டில் முதன்முதலில் இந்தியாவுக்கு பெருங்காயத்தைக் கொண்டு வந்தனர். இது ஃபெருலா அசா ஃபோய்டிடா (Ferula Assa Foetida) தாவரத்தின் வேர்களில் இருந்து பெறப்பட்ட ஒரு பிசின் ஆகும். மேலும் இதில் கந்தக கலவைகள் இருப்பதால் ஒரு தனித்துவமான கடுமையான வாசனை மற்றும் கசப்பான சுவையை கொண்டுள்ளது.
பாரம்பரியத்தில் மட்டுமல்ல, மேற்கத்திய மருத்துவத்திலும், பெருங்காயத்தின் ஆரோக்கிய நன்மைகள் பற்றி பெரும்பாலும் பேசப்படுகின்றன. புற்றுநோய்க்கு எதிரான, அழற்சி எதிர்ப்பு, வைரஸ் எதிர்ப்பு, பாக்டீரியா எதிர்ப்பு, ஆண்டிஸ்பாஸ்மோடிக், ஹெபடோபிரோடெக்டிவ் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகளைக் கொண்ட ஃபெருலிக் அமிலம் இதிலுள்ள முக்கிய பைட்டோ கெமிக்கல் ஆகும். கார்போஹைட்ரேட், நார்ச்சத்து, பொட்டாசியம், கால்சியம் மற்றும் இரும்பு போன்ற ஊட்டச்சத்துக்களும் பெருங்காயத்தில் உள்ளது. இது அவற்றின் மருத்துவ குணங்களுக்கு காரணமாகின்றன.
பெருங்காயத்தின் ஆரோக்கிய நன்மைகள்:-
1. இது பசியின்மை மற்றும் அஜீரண பிரச்சினைகளுக்கு உதவுகிறது:
இதிலுள்ள உணவு நார்ச்சத்து செரிமான தூண்டுதலையும், குடல் இயக்கத்தையும் சீராக்க உதவுகிறது. இது வயிற்றில் அமில உற்பத்தியை அதிகரிக்கிறது மற்றும் அதிக பித்த உப்புக்களை சுரக்க கல்லீரல் செயல்பாடுகளை மேம்படுத்துகிறது. இது கார்போஹைட்ரேட், புரதங்கள் மற்றும் கொழுப்புகளை சிறப்பாக ஜீரணிக்க உதவுகிறது. இது பசியையும் அஜீரணத்தையும் மேம்படுத்த உதவுகிறது. மேலும், அதன் கார்மினேட்டிவ், வாய்வு எதிர்ப்பு மற்றும் ஆண்டிஸ்பாஸ்மோடிக் பண்புகள் காரணமாக, வாயு, வாய்வு, வீக்கம் மற்றும் வயிற்று உப்புசம் போன்ற அஜீரண சிக்கல்களைக் குறைக்க உதவுகிறது.
2. இது சுவாசக் கோளாறுகள் உள்ளவர்களுக்கு உதவலாம்:
பெருங்காயம் என்பது இயற்கையான எதிர்பார்ப்பாகும். இது அதிகப்படியான சளியை அகற்ற உதவுகிறது, மார்பு நெரிசல் மற்றும் இருமல் நீக்க உதவுகிறது. மூச்சுக்குழாயில் உள்ள பைட்டோ கெமிக்கல் சேர்மங்கள் மூச்சுக்குழாய்களின் உட்புற புறணி அழற்சியைக் குறைக்கின்றன. இது மூச்சுக்குழாய் அழற்சி மற்றும் ஆஸ்துமா போன்ற சுவாச நிலைகளுக்கு சிகிச்சையளிக்க உதவுகிறது.
3. இது தலைவலிக்கு நல்ல மருந்தாகும்:
பெருங்காயத்தின் வலுவான ஆக்ஸிஜனேற்ற மற்றும் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் தலையில் துடிக்கும் இரத்த நாளங்களை தளர்த்த உதவுகின்றன. மேலும், இது ஒரு ஆண்டிடிரஸாக செயல்படுகிறது மற்றும் மன அழுத்தம் தொடர்பான தலைவலி மற்றும் நாள்பட்ட ஒற்றைத் தலைவலி ஆகியவற்றிலிருந்து நிவாரணம் அளிக்கிறது.
4. இது கெட்ட கொழுப்பு மற்றும் பெருந்தமனி தடிப்புத் தன்மையைக் குறைக்கும்:
உடலின் வளர்சிதை மாற்றத்தை மேம்படுத்துவதன் மூலம் கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்க பெருங்காயம் உதவுகிறது. இது இரத்த நாளங்களின் வீக்கத்தைக் குறைக்க உதவுகிறது. இது பெருந்தமனி தடிப்புத் தோல் அழற்சியை வளர்ப்பதற்கும் இரத்தக் குழாய்களில் கொழுப்பு தகடு படிவதற்கும் முதன்மைக் காரணமாகும்.
5. உயர் இரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுப்படுத்த உதவும்:
பெருங்காயம் பொட்டாசியத்தின் ஒரு நல்ல மூலமாகும். இது சோடியத்தின் விளைவுகளை சமப்படுத்துகிறது. எனவே இரத்த அழுத்தத்தை பராமரிப்பதில் பயனுள்ளதாக இருக்கும் என்பதை நிரூபிக்கிறது. மேலும், தமனிகள் மற்றும் இரத்த நாளங்கள் ஓய்வெடுக்க இது உதவுகிறது. இதனால் உடல் முழுவதும் இரத்தம் திறம்பட ஓடுகிறது. பயனுள்ள இரத்த ஓட்டம் தமனிகளின் உள் சுவர்களுக்கு எதிரான இரத்தத்தின் அழுத்தத்தை குறைக்கிறது மற்றும் தமனிகள் மற்றும் இரத்த நாளங்களுக்கு காயம் ஏற்படுவதைத் தடுக்கிறது. இதிலுள்ள கூமரின் கலவை தமனிகளுக்குள் இரத்தம் உறைவதைத் தடுக்கிறது. இதனால் உயர் இரத்த அழுத்தம் குறைகிறது. எனவே, இந்த மசாலா ஒட்டுமொத்த இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது.
0 Comments